[DETA] Nhiều người bệnh nhân có suy nghĩ rằng bị GAI GÓT CHÂN là do dư canxi. Vì vậy nên kiêng ăn các thực phẩm nhiều canxi. Điều này liệu có đúng !? Và người bị gai gót chân kiêng ăn gì? Những thực phẩm nào cần cho người bệnh gai xương bàn chân.
Bị gai gót chân kiêng ăn gì?
Bênh gai gót chân mang lại sự đau buốt rất khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, hầu như nguyên nhân không xuất phát từ việc dư thừa canxi dẫn đến phát sinh gai. Và việc có gai bàn chân cũng chưa hẳn là nguyên nhân dẫn đến việc đau gót chân. Vì vậy bị gai gót chân bạn không cần kiêng ăn. Bạn chỉ cần ăn uống điều độ, hạn chế tăng cân.
Các thực phẩm cần bổ sung cho người gai gót chân
Thưc phẩm giàu canxi:
Các sản phậm đậu, hạt các loại hoặc chế phẩm từ sữa. Các thực phẩm hải sản, tôm cua cá,súp lơ… đều là những thực phẩm giày canxi và rất tốt cho người bệnh gai gót chân
Thức ăn giàu Vitamin D:
Những loại nấm, trứng, ngũ công các loại giày vitamin D là thực phẩm rất tốt hỗ trợ giảm đau cho người viêm cân gan chân
Sản phẩm giàu Omega3:
Những sản phẩm các biển, cá thu, cá hồi,… là những thực phẩm giày omega3 – thành phần rất tốt tạo nên khung xương cho cơ thể. Các sản phẩm này hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bênh đau gót chân.
Ngoài những thực phẩm nên trên, bạn cần bổ sung những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, bảo vệ sức khỏe và có sức đề kháng tốt nhất.
Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc “gai gót chân kiêng ăn gì?” của bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công !
DetaUnisex – Giày dép đế trấu sức khoẻ
Hotline: 0902 550 942
Website: https://detaunisex.com
Fanpage: detaunisex
Instgram: detaunisex
Add: 281/29 Lê Văn Sỹ, P.1, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh